top of page

งานสัมมนา Human Resources สำหรับคลินิกทันตกรรม

หากคลินิกคุณกำลังเจอกับปัญหามากมายเหล่านี้ ❗พนักงานมาสายเป็นประจำ มีวิธีจัดการอย่างไร ? ❗จะให้พนักงานทำงานในวันหยุดเราต้อง...?...

ตอนที่ 5 คลินิกต้องมีข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานไหม

ถ้ามีแล้วทำให้เกิดความชัดเจน ความเข้าใจระหว่างเราเจ้าของคลินิก กับพนักงานที่เป็นเพื่อนร่วมงานได้ดีขึ้น ก็ควรทำนะ เช่นวัน เวลาทำงาน วันหยุด..

Facebook Pixels ช่วยให้การทำโฆษณาเจ๋งขึ้นได้อย่างไร

การทำโฆษณาด้วยสื่อ Facebook Ads ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นวิธีหนึ่งก็คือการนำเอาเว็บไซต์มาใช้งานร่วมด้วย แต่นั่นก็แปลว่าเราจะต้องมีความรู้คว...

Custom Audience แค่สร้างเป็นยังไม่พอ

การกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้แม่นยำเป็นสิ่งสำคัญมากในการทำ Facebook Ads และเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะชี้ชะตาได้ว่าโฆษณาจะประสบความสำเร็จหรือไม่...

งานสัมมนา Facebook Ads for Dental Clinic "จับมือหมอฟันทำ Facebook Ads"

1-2 ตุลาคม 2019 งานสัมมนา "จับมือหมอฟันทำ Facebook Ads" เป็นงานสัมมนาที่จัดมาให้กับคลินิกทำฟันโดยเฉพาะ พร้อมเคลียร์ปัญหาการทำ Facebook...

งานสัมมนา "ACCOUNTING AND TAX สำหรับหมอฟัน"

20 กันยายน 2019 พบกับงานสัมมนา Accounting & Tax สำหรับหมอฟัน งานสัมมนาที่จะตอบปัญหาคาใจเกี่ยวกับบัญชีและภาษีที่หมอฟันอย่างเราต้องเจอประจำ...

ตอนที่ 3 ให้น้องใหม่ฝึกงานกับคนเก่ง(งาน) หรือ คน(ใจ)งาม

เปิด(คลินิก)อย่างไร... ให้รอด... ไปต่อ... และจบให้สวย ในร้านกาแฟ หมอวัยใสคุยกัน หมอโอ๋ : ทำไงดี พนักงานที่คลินิกเข้า - ออกบ่อยมาก... เซ็ง...

ตอนที่ 2 พี่เต่าจะขายคลินิกราคาเท่าไหร่ดี ?

จากบัญชีเราจะเห็นตัวเลข อัตราส่วนทางการเงินที่สำคัญๆได้ ร่วมกับการที่ต้องทำ Projection สำหรับรายรับของคลินิกไปข้างหน้าอย่างน้อย 5 ปีถัดไป

ตอนที่ 1 เปิดคลินิก ...Positioning หรือ Location อันไหนมาก่อน

"จะยึด P หรือ L ก่อน ไม่มีถูกหรือผิด ถ้าคิดว่าจะเปิดให้รอด แต่ถ้าจะยึดเอาความชอบ ทำงานสนุกคุณหมอหลายคนอาจจะยึด P เป็นหลักก่อน ..."

ขายแปรงสีฟันในคลินิกเสีย VAT ไหม

การยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับสถานพยาบาล(ตามกฎหมายว่าด้วยสถานพยาบาลด้วยนะครับ) ต้องเป็นกรณี “การให้บริการรักษาพยาบาล” เท่านั้น

ผู้ช่วยชอบออกกระทันหัน เก็บ"เงินประกัน"เลยดีไหม

มีความเข้าใจผิดในเรื่องการเก็บเงินประกัน จริงๆเก็บได้ไหม ถ้าได้เก็บใครได้บ้าง เก็บได้เท่าไหร่ เก็บอย่างไร ลองอ่านบทความนี้ดูก่อนจะเก็บนะครับ

ผู้ช่วยทำของเสียหาย หักเงินเดือนได้ไหม ?

“เอาอีกแล้ว จ๋อม หมอเตือนหลายครั้งแล้วนะ คราวนี้ต้องหักจริงๆ แล้ว ไม่ระวังเลย ทำหัวทิปเครื่องฉายแสงตกหักอีกละ เดือนนี้หมอจะหักสามพันจากเง...

Dental Soft Skill ของที่หมอฟันต้องมี แต่ไม่ได้เรียนมา

ในชีวิตจริง จบโรงเรียนหมอฟันมา "เราไม่ได้ทำฟันอย่างเดียวนะ" "ของที่หมอฟันต้องมี แต่ไม่ได้เรียน" อ้าว! ...ทำไมเป็นอย่างนั้นไปได้ ...

FUN FUND FOR หมอฟัน

tDE พร้อมแล้วสำหรับการสัมมนาที่หลากหลายเพื่อให้เราหมอ”ฟัน” มี “FUN” ในชีวิต การไปสู่จุดนั้นการดูแลกี่ยวกับ “FUND” ก็เป็นเรื่องสำคัญ...

3 Dental Soft Skill

"Soft Skill ที่หมอฟันต้องมี แต่ไม่มีสอนในโรงเรียนหมอฟัน" เคยไหมไปงานสัมมนาแล้วรู้สึก ”เสียเวลา” เคยไหมไปงานสัมมนาแล้วรู้สึก ”ไม่คุ้ม”...

“บัญชี ภาษี กฎหมาย สำหรับหมอฟัน เรื่องที่ต้องเจอแต่ไม่ได้เรียนมา” ในงานประชุม PDAT 2019(11 JUL 2019)

ประสบความสำเร็จอย่างสูงสำหรับ Session “บัญชี ภาษี กฎหมาย สำหรับหมอฟัน เรื่องที่ต้องเจอแต่ไม่ได้เรียนมา” คุณหมอคะ จัดอีกรอบได้ไหมคะ***...

1
2
bottom of page